Hướng dẫn cách xem chuyển nhà ngày nào đẹp trong năm

Rate this post

Dường như việc xem ngày để chuyển nhà không còn là việc mê tín dị đoan nữa mà việc này được xem như một phong tục tập quán của mọi người dân Việt. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được ngày lành tháng tốt cho việc chuyển nhà vừa tránh được “đại hung” mà được nhận nhiều “đại cát” nhất. Nhưng bạn nên nhớ rằng, không phải cứ ai cũng có thể theo đúng ngày đó giống như nhau bởi mỗi người đều có vận mạng, cung tuổi khác nhau. Qua bài viết này, Thành Hưng sẽ hướng dẫn giúp cho bạn cách xem ngày đẹp chuyển nhà trong năm phù hợp với mình và gia đình về nơi ở mới năm 2022 nhé.

Hướng dẫn cách xem chuyển nhà ngày nào đẹp trong năm
Hướng dẫn cách xem chuyển nhà ngày nào đẹp trong năm

Ý nghĩa của việc xem ngày đẹp để chuyển nhà

Ngày tốt, ngày đẹp để chuyển nhà còn được gọi dưới tên gọi khác là ngày nhập trạch. Việc chọn ngày nhập trạch này liên quan đến hưng suy vượng khí hay tốt xấu của bạn và cả gia đình trong tương lai khi chuyển nhà mới.

Bởi vì sao là có quan niệm về ngày chuyển nhà, ngày nhập trạch cũng là do ảnh hưởng văn hóa cổ xưa từ ông cha ta mà ra, “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, đặc biệt đối với người Việt Nam chúng ta, văn hóa đặc sắc về niềm tin tín ngưỡng, về thần linh, tổ tiên và phong thủy.

Bởi vậy việc xem ngày đẹp để chuyển nhà không chỉ dựa vào lịch âm dương mà còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ và sự xung khắc với gia chủ. Một ngày trong năm được đánh giá là tốt nhưng nếu xung khắc với tuổi và mệnh của gia chủ thì cũng là một ngày xấu và không nên chuyển nhà vào ngày đó. Sau đây là 2 ý nghĩa chính của việc xem ngày chuyển nhà:

 • Về mặt tinh thần : Khi xem ngày tốt chuyển nhà, xem ngày tốt nhận bàn giao nhà vào ngày đẹp, đương nhiên chủ nhà và các thành viên sẽ cảm thấy phấn khởi và tự tin, có cảm giác an toàn, không phải lo âu. Từ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí thoải mái, vui tươi.
 • Về mặt phong thủy : Yếu tố phong thủy trong việc lựa ngày tốt nhập trạch chuyển nhà phải hội tụ các yếu tố “thiên thời địa lợi”. Đa phần mọi khi các thầy phong thủy xem ngày nhập trạch đều chọn ngày nhập trạch theo tuổi. Dọn nhà vào những ngày đẹp với những mong muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ, giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh những vận hạn không may mắn.
Ý nghĩa của việc xem ngày đẹp để chuyển nhà
Ý nghĩa của việc xem ngày đẹp để chuyển nhà

Cách xem ngày đẹp để chuyển nhà tốt nhất 2022

Để xem và lựa chọn ngày đẹp có rất nhiều cách để bạn lựa chọn, sau đây là một số nguyên tắc bạn nên tham khảo để xem ngày nhập trạch đẹp và phù hợp với mình nhất:

Xem ngày hoàng đạo

Ngày hoàng đạo chính là một trong những ngày tốt mà gia chủ có thể yên tâm nhập trạch. Đặc biệt là khi ngày hoàng đạo lại còn trùng với ngày hợp tuổi, hợp mệnh thì lại càng tốt hơn. Sau đây là ba ngày phù hợp với việc chuyển nhà nhất:

 • Ngày Tốc Hỷ: Ngày này tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui sẽ đến nhanh chóng
 • Ngày Đại An: Là ngày cầu được ước thấy, gia chủ khỏe mạnh làm ăn thuận lợi, vạn sự tốt lành
 • Ngày Tiểu Cát: Ngày nhập trạch sẽ giúp gia chủ thu hút vượng khí, tài lộc cho mọi người trong nhà.

Xem tuổi bản thân để dọn nhà mới cho phù hợp

Không phải ai cũng như ai bởi độ tuổi ngày tháng của mỗi người khác nhau nên việc xem ngày dọn về nhà mới cũng còn phụ thuộc vào tuổi của mình, năm sinh âm lịch. Bởi mỗi người có một lá số tử vi khác nhau. Đôi khi cùng một tuổi nhưng khác tháng sinh thì ngày nay người này hợp nhưng người kia lại không. Do đó, thông thường gia chủ sẽ xem ngày nhập trạch dựa trên tuổi tác của mình sẽ chính xác và may mắn hơn

Có lẽ bạn sẽ quan tâm: Làm cách nào để chuyển nhà nhanh gọn nhẹ nhàng hiệu quả ?

Xem ngày nhập trạch theo ngũ hành

Thuyết ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cũng là một cách giúp bạn chọn ngày lành tháng tốt để chuyên nhà. Theo thuyết này thì việc chuyển nhà nhập trạch là những ngàythuộc hành Thủy và Kim.

Bởi theo thuyết ngũ hành cho rằng cho rằng những ngày này thường sẽ gắn liền với tài lộc, may mắn, tiền bạc hơn. Ngoài ra quan niệm cũng nhắc nhở gai chủ không nên chuyển nhà vào ngày thuộc hành hỏa, cuộc sống sau này sẽ khó khăn hơn, tiền kiếm được rồi sẽ mất hết vào nhiều nguyên nhân.

Cách xem ngày đẹp để chuyển nhà tốt nhất 2022
Cách xem ngày đẹp để chuyển nhà tốt nhất 2022

Tránh việc chuyển nhà những ngày xấu

Nhiều người thường hay nghĩ rằng khi đi xem ngày nhập trạch là sẽ ngay lập tức chọn ngày tốt luôn. Điều này không sai nhưng tuy nhiên chúng ta nên làm điều ngược lại chính là loại bỏ ngày xấu trước rồi những ngày còn lại tìm ngày tốt nhất để dọn về

Không phải ngầu nhiên mà những ngày xấu mọi người đều tránh bởi vì những ngày này theo một số quan điểm xưa cho rằng đó là những ngày cô hồn, âm binh lên và họa khí ngút trời nên thật không phù hợp cho những việc trọng đại như chuyển nhà. Những ngày đó gồm: Ngày mùng 1, 15, ngày Tam Nương (tức các mùng 3,7,13,18,22,27), ngày Nguyệt Kỵ (tức các ngày mùng 5, 14, 23) tất cả đều tính theo âm lịch.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách chuyển bể thủy sinh khi chuyển nhà an toàn

Xem ngày về nhà mới dựa theo hướng nhà

Nhiều gia chủ cũng áp dụng hình thức này, xem ngày tốt bằng cách dựa vào hướng chính mà ngôi nhà đang quay mặt tiền ra. Bởi trong quan niệm xưa, hướng nhà đóng vai trò rất quan trọng cho tồn tại và phát triển của một gia đình. Cho nên chọn ngày theo hướng nhà cũng có thể được thực hiện.

Danh sách các ngày tốt nhập trạch chuyển nhà trong năm 2022

Tháng dương lịchNgày tốt chuyển nhà năm 2022
Tháng 13, 4, 9, 11, 13, 15, 17, 25
Tháng 21, 6, 9, 11, 18, 22, 27
Tháng 31, 10, 12, 13, 14 18, 25, 26
Tháng 42, 10, 20, 28, 30
Tháng 53, 4, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 24, 25
Tháng 61, 6, 8, 9, 11, 18, 19, 20
Tháng 72, 8, 10, 12, 14, 16, 24, 31
Tháng 85, 7, 8, 10, 17, 19, 26, 28, 31
Tháng 96, 8, 9, 10, 12, 14, 21, 22, 29
Tháng 104, 6, 7, 16, 17, 18, 20, 25, 30, 31
Tháng 115, 7, 9, 11, 13, 21, 28
Tháng 123, 5, 6, 8, 15, 16, 17, 29, 30

Lưu ý khi chọn ngày đẹp chuyển nhà trong năm 

Bên cạnh việc chọn được ngày lành tháng tốt để chuyển nhà mới, bạn cũng nên cân nhắc lưu ý một số điều sau:

 • Nếu xem ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành hoặc tuổi mệnh, nên ưu tiên chọn ngày phù hợp nhất với người đàn ông trụ cột gia đình như cha, chồng, con trai trưởng,… Nếu nhà vắng nam nhân, chỉ có góa phụ hoặc phụ nữ độc thân thì có thể dựa vào tuổi người phụ nữ.
 • Những việc chọn ngày giờ, tháng tốt để chuyển nhà mới đều được thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch
 • Nếu bạn có niềm tin sâu sắc vào phong thủy, hãy xem thêm giờ nhập trạch chuyển nhà để chọn thời gian khởi hành tốt nhất trong ngày.
 • Bạn nên thống nhất chỉ làm theo một trong các phương pháp trên, bởi một ngày với cách A có thể là ngày tốt nhưng phương pháp B là chưa tốt, không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo cả.
 • Luôn phải cẩn thận trong ngày chuyển dọn, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,…Có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo sự an toàn và tiến độ, không ảnh hưởng phong thủy.
 • Bên cạnh coi ngày tốt về nhà mới, cần làm một Lễ nhập trạch vào nhà mới thành kính. Có như vậy việc chuyển nhà mới được hoàn thành một cách tốt đẹp, đúng phong thủy.
 • Nếu không may bắt buộc phải chuyển vào ngày không tốt như mong đợi, cũng đừng vì thế mà lo lắng, khó chịu làm mất đi hòa khí gia đình. Luôn phải giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ để cải thiện phong thủy.
Lưu ý khi chọn ngày đẹp chuyển nhà trong năm
Lưu ý khi chọn ngày đẹp chuyển nhà trong năm

Dịch vụ Taxi Tải Thành Hưng – Chuyển nhà trọn gói theo yêu cầu 

Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chuyển nhà, taxi Thành Hưng có chi nhánh hoạt động trên khắp địa bàn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận của 2 thành phố. Vì thế, khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty Thành Hưng luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và hoạt động theo tôn chỉ mục đích đó.

Không phải ngẫu nhiên mà taxi tải Thành Hưng tồn tại và liên tục phát triển mở rộng quy mô trong mấy chục năm qua. Kể từ khi thành lập, Thành Hưng luôn hướng tới khách hàng, mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng từ những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Nhân lực đông đảo, được đào tạo bài bản, có tay nghề cao, thái độ nhiệt tình, chuyên nghiệp mang lại thiện cảm và sự hài lòng cho khách hàng.
 • Cơ sở vật chất luôn được tu sửa, bổ sung đáp ứng nhu cầu vận chuyển. Trong đó số lượng xe tải lớn với đầy đủ trọng tải, hoạt động tốt
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi yêu cầu từ khách hàng
 • Luôn tiếp thu công nghệ mới, lắng nghe khách hàng, nâng cấp dịch vụ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao từ khách hàng.
 • Có mức giá hợp lý và nhiều ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng
Dịch vụ Taxi Tải Thành Hưng - Chuyển nhà trọn gói theo yêu cầu 
Dịch vụ Taxi Tải Thành Hưng – Chuyển nhà trọn gói theo yêu cầu

Lời kết

Nhà mới là nơi trao đến niềm tin hy vọng mới về một tương lai tươi đệp vì thế bạn hãy nên thật cẩn trọng cho mình một ngày đẹp nhất đẻ chuyển nhà, chọn ra ngày chuyển nhà hợp phong thủy cho mình nhé. Chúc ngày chuyển nhà của bạn mọi điều suôn sẻ, tương lai đầy may mắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *