Mức chi phí cầu đường từ Hà Nội – Bắc Ninh (cập nhật mới nhất)

Rate this post

Bạn cần biết thông tin về mức chi phí cầu đường từ Hà Nội – Bắc Ninh? Không được bỏ qua những thông tin về phí cầu đường mà chúng tôi cung cấp dưới đây. Đặc biệt chủ phương tiện có nhu cầu di chuyển qua cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh cần tham khảo để chuẩn bị trước.

Thông tin chung về tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh

Bắc Ninh là một tỉnh đặc biệt và có diện tích nhỏ nhất nước ta. Nơi đây nổi tiếng với các làn điệu dân ca quan họ, nhiều lễ hội lớn trong năm như: hội chùa Dâu, hội đền Bà Chúa Kho Hội Lim, hội đền Đô,… Đây cũng là nơi chào đón nhiều du khách đến tham quan, đặc biệt là khách du lịch đến từ thủ đô Hà Nội. Đến đây du khách có thể thoải mái thưởng thức nhiều món ăn đặc sản tươi ngon cùng những nét truyền thống cổ xưa của Việt Nam.

Đoạn đường đi từ Hà Nội – Bắc Ninh dài khoảng 30km. Phải di chuyển trong thời gian khoảng 1 giờ với điều kiện giao thông bình thường.

Cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh thuộc tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh – Bắc Giang. Nút giao đến Bắc Ninh thuộc địa phận xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh nằm tại km 151+50. Đây chính là nút giao giữa quốc lộ 1A và tỉnh lộ 179, cạnh cầu vượt Đại Đình, gần trạm thu phí cao tốc tuyến đường Hà Nội – Bắc Giang. 

Hệ thống giao thông Hà Nội - Bắc Ninh khá thuận lợi
Hệ thống giao thông Hà Nội – Bắc Ninh khá thuận lợi

Xem thêm : Kinh nghiệm chuyển nhà hay đảm bảo bạn chưa biết

Các tuyến đường đi Hà Nội – Bắc Ninh

Cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh hiện có 4 làn xe. Trạm thu phí ở đây thu theo hình thức thu phí hở. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây nếu như chưa biết cách di chuyển trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh. Tài xế muốn đi tuyến cao tốc Hà Nội  – Bắc Ninh có thể chạy trong hai tuyến đường dưới đây:

  • Tuyến đường thứ nhất: Để đi được từ Hà Nội đến Bắc Ninh, bạn xuất phát di chuyển từ hướng cầu Long Biên hoặc cầu Chương Dương – chạy thẳng theo đường Ngọc Lâm – đến đèn xanh đèn đỏ thì rẽ trái – từ đây qua cầu Gia Lâm, đến bùng binh quốc lộ 5 thì rẽ phải – chạy thẳng đường Nguyễn Văn Linh – đến cầu vượt quốc lộ 5 – rẽ trái và đi lên đường quốc lộ 1 – chạy thẳng đường quốc lộ 1 qua cầu Phù Đổng – đến cầu vượt Bồ Sơn – đến bùng binh ngã 5 rẽ phải theo đường Lý Thái Tổ 2km sẽ đến Bắc Ninh
  • Tuyến đường thứ 2: Từ điểm cầu Thanh Trì, thẳng hướng quốc lộ 1, đi thẳng tuyến đường này đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh thì rẽ trái, chạy thẳng thêm 2km nữa tới cầu, đi qua cầu là đến được địa phận tỉnh Bắc Ninh 

Danh sách các trạm thu phí tuyến đường Hà Nội – Bắc Ninh

Tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh có 2 trạm thu phí đó là:

Tên trạm Vị trí 
Trạm thu phí Hà Nội – Bắc Giang Cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, Km 152+080, xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
Trạm thu phí Phả Lại Xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Xem thêm : Hướng dẫn cách xem chuyển nhà ngày nào đẹp trong năm

Cập nhật mức phí cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh mới nhất

Thông tư 252/2016/tt-BTC của bộ tài chính vừa ban hành quy định mức thu phí, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng đường bộ trạm thu phí tại Km152+080. Theo đó, thông tư quy định mức phí:  

  • Đối với xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng có mức phí là 35.000 đồng/vé lượt
  • Đối với xe từ 12 ghế ngồi – 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn – 4 tấn sẽ có mức phí là 50.000 đồng/vé lượt
  • Đối với xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng container 40ft sẽ có mức phí là 180.000 đồng/ vé lượt

Phí sử dụng đường bộ tại trạm thu phí sẽ được thu, nộp, quản lý và sử dụng theo quy định. Sau khi trừ các khoản thuế theo quy định, số tiền thu phí hằng năm là khoản tiền vốn theo phương án tài chính của hợp đồng BOT. 

Phí cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh dao động trong khoảng 15.000 – 200.000 VNĐ/lượt
Phí cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh dao động trong khoảng 15.000 – 200.000 VNĐ/lượt

Đơn vị được bộ giao thông vận tải giao nhiệm vụ tổ chức thu phí đường bộ tại trạm thu phí có trách nhiệm tổ chức bán vé thuận tiện cho người di chuyển tại tuyến đường này, tránh ùn tắc giao thông. Ngoài ra, cần thực hiện đăng ký, kê khai, thu, nộp, sử dụng chứng từ thu, công khai chế độ thu phí sử dụng đường bộ theo quy định, báo cáo kết quả thu phí định kỳ tháng, quý, năm theo quy định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Hình thức thu phí tại cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh

Tại trạm thu phí cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh đang triển khai hai hình thức thu phí chính: 

Thu phí thủ công một dừng

Đây là hình thức cũ, thu phí bằng tay qua hình thức giao dịch trực tiếp giữa nhân viên thu phí và chủ phương tiện bằng phương thức thanh toán là tiền mặt. Nhân viên thu phí trực tiếp nhận tiền, đưa vé, biên lai cho chủ phương tiện.

Hình thức thu phí thủ công một dừng cần giao dịch trực tiếp giữa chủ phương tiện và nhân viên soát vé
Hình thức thu phí thủ công một dừng cần giao dịch trực tiếp giữa chủ phương tiện và nhân viên soát vé

Thu phí không dừng

Hình thức thu phí không dừng là hình thức thu phí điện tử, giao dịch gián tiếp giữa nhân viên thu phí và chủ phương tiện tại trạm thu phí. Với hình thức này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, công sức, giảm ùn tắc, tai nạn giao thông,…

Các mức phạt cần biết khi đi qua trạm thu phí đường bộ  

Ngoài việc nắm rõ mức phí khi đi qua trạm thu phí, chủ phương tiện cũng cần nên lưu ý những điều dưới đây khi đi qua trạm thu phí đường bộ:

Ô tô đi vào làn của xe máy để tránh trạm thu phí

Đây là một trong những lỗi mà rất nhiều chủ phương tiện mắc phải khi đi qua trạm thu phí. Đây được coi là một hành vi vi phạm pháp luật và có hình thức phạt nghiêm minh. Theo quy định, chủ phương tiện vi phạm có thể bị xử phạt với mức phạt từ 200.000 đồng đến 5 triệu đồng tùy theo từng trường hợp vi phạm cụ thể. 

Đi vào làn thu phí tự động khi không dán thẻ thu phí

Nhiều tài xế lái xe đi qua làn ETC mà không có tài khoản trả phí tự động hoặc tài khoản không đủ điều kiện chi trả, không dừng tại các trạm thu phí. Nếu vi phạm hình thức này sẽ bị xử phạt nghiêm trọng theo quy định với mức phạt từ 1 – 2 triệu đồng. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện di chuyển còn có thể bị xử phạt thêm hình thức bổ sung đó là tước giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng. 

Nắm rõ các mức phạt khi đi qua trạm thu phí đường bộ để tránh vi phạm
Nắm rõ các mức phạt khi đi qua trạm thu phí đường bộ để tránh vi phạm

Dừng đỗ tại trạm thu phí quá 5 phút 

Khi dừng đỗ tại trạm thu phí quá lâu sẽ gây nên tình trạng ùn tắc, tắc nghẽn giao thông trên các tuyến đường quốc lộ. Các chủ phương tiện nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề này để tránh vi phạm. Nếu vi phạm, chủ phương tiện có thể bị xử phạt mức phạt từ 1 – 5 triệu đồng. Ngoài ra, nếu phương tiện đỗ tại trạm thu phí BOT gây cản trở, ùn tắc để lại hậu quả nghiêm trọng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vi phạm quy định khi tham gia giao thông. 

Không đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các xe khi đi qua trạm thu phí 

Đây là lỗi sai xảy ra rất nhiều trong thời gian vừa qua, Thông thường, khoảng cách an toàn ở mỗi trạm thu phí là từ 3 – 8m. Chủ phương tiện nên tuân thủ nghiêm chỉnh, nếu vi phạm có thể bị phạt mức phạt từ 800.000 đồng – 1 triệu đồng.

Taxi Nội Bài 365 – sự lựa chọn tuyệt vời cho hành trình đi Hà Nội – Bắc Ninh 

Taxi Hà Nội – Bắc Ninh là một trong những dịch vụ của Taxi Nội Bài 365 đang phát triển trên toàn quốc hiện nay. Taxi Nội Bài 365 là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ taxi chất lượng cao với nhiều năm kinh nghiệm cao trong nghề:  

  • Sở hữu hàng trăm phương tiện cùng đội ngũ lái xe nhiều năm kinh nghiệm, thân thiện với khách hàng
  • Dàn xe đời mới tân tiến, hiện đại luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, đảm bảo chuyến đi của khách hàng an toàn, chất lượng và thoải mái nhất.
  • Taxi Nội Bài 365 là hãng taxi được sự tin tưởng của khách hàng Thủ đô, các tỉnh lân cận và du khách đến Hà Nội. 
  • Cung cấp các dịch vụ đưa đón, phục vụ quý khách hàng trên mọi địa bàn thành phố Hà Nội đi đến bất cứ tỉnh thành phố lân cận nào, cho thuê xe đi du lịch, lễ hội, và độc quyền đón khách đến mọi địa điểm theo yêu cầu. 
  • Cung cấp dịch vụ taxi trọn gói, giá rẻ nhất thị trường, mức phí công khai, lộ trình di chuyển rõ ràng, chi tiết
Taxi Nội Bài 365 luôn đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến đi
Taxi Nội Bài 365 luôn đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến đi

Taxi Nội Bài 365 phục vụ trên nền tảng công nghệ và quản lý hiện đại, chuyên nghiệp, chúng tôi luôn mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Với các điều kiện như vậy, đây chắc chắn sẽ là địa chỉ, lựa chọn tốt nhất cho bạn “chọn mặt gửi vàng”

Khách hàng có nhu cầu đặt xe taxi uy tín đi Hà Nội – Bắc Ninh mà không biết làm cách nào? Liên hệ với Taxi Nội Bài 365 thông qua hotline 0365 131 289 hoặc qua website Xetaxinoibai.net để được tư vấn và lựa chọn loại taxi đi Hà Nội – Bắc Ninh phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin chung về chi phí cầu đường từ Hà Nội – Bắc Ninh. Hy vọng bạn và mọi người có thể lưu lại những thông tin trên khi đi qua tuyến đường cao tốc này. Taxi Nội Bài 365 là một cái tên khách hàng có thể lưu tâm khi có nhu cầu di chuyển từ Hà Nội – Bắc Ninh và ngược lại. Hãy gọi cho chúng tôi đặt xe để được phục vụ nhiệt tình và chu đáo nhất.

Xem thêm : Làm cách nào để chuyển nhà nhanh gọn nhẹ nhàng hiệu quả ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *