Hướng dẫn cách gửi hàng J&T Express nhanh chóng chi tiết nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Với thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì các dịch vụ vận chuyển hàng hòa mọc lên rất nhiều. Với đầy đủ hình thức đa dạng hình thức vận chuyển với giá cả chi phí vận chuyển cạnh tranh nhau thì việc lựa chọn cho mình đơn vị vận chuyển cũng khá dễ dàng. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là công ty vận chuyển J&T Express. Thế bạn đã biết hết thông tin và cách gửi hàng J&T Express chưa ? Hãy cùng Thành Hưng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hướng dẫn cách gửi hàng J&T Express nhanh chóng chi tiết nhất
Hướng dẫn cách gửi hàng J&T Express nhanh chóng chi tiết nhất

Thông tin tổng quát về Công ty J&T Express

Khái quát hình thành của Công ty J&T Express

Được thành lập từ năm 2015 tại Indonesia, J&T Express là thương hiệu chuyển phát nhanh dựa trên sự phát triển của công nghệ và Internet của Công ty TNHH MTV Chuyển phát nhanh Thuận Phong.

Đây là thương hiệu chuyển phát nhanh bởi các nhà đầu tư Hồng Kông. Đơn vị chuyển phát nhanh đa quốc gia, nên J&T Express đã có mặt tại nhiều quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia.

Thông tin tổng quát về Công ty J&T Express
Thông tin tổng quát về Công ty J&T Express

Với đà phát triển vượt bậc, ngày 14/11/2017, J&T Express đã chính thức mở rộng thị trường tại Việt Nam. Mặc dù là công ty vận chuyển khá mới mẻ tại một thị trường mới nhưng J&T Express vẫn sớm khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường bằng chất lượng dịch vụ tối ưu và thái độ phục vụ tận tâm.

So với các dịch vụ vận chuyển hiện có, J&T Express có nhiều ưu điểm khi chú trọng tới các nhu cầu đặt biệt cần sự “ưu tiên” trong quá trình vận chuyển và giao nhận. J&T Express sở hữu những đặc tính ưu việt ở cả 4 yếu tố: Thời hiệu, bảo mật, đặc quyền và chuyên nghiệp. Những doanh nghiệp hay khách hàng cá nhân có nhu cầu chuyển phát cao cấp không nên bỏ qua dịch vụ này.

Có lẽ bạn quan tâm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội Chỉ 299k

Thời gian vận chuyển của J&T Express

Theo quy định của J&T Express, thời gian giao nhận hàng hóa của dịch vụ sẽ phụ thuộc vào dịch vụ chuyển phát nhanh.Do đó thời gian linh động chứ không cố định. Bởi vì, thời gian tùy vào thời điểm nhân viên lấy hàng từ người gửi. Tiếp đó còn dự vào địa điểm nhận hàng của người nhận. Từ đó, họ mới có thể biết được thời gian cụ thể cho quá trình vận chuyển này.

Thời gian vận chuyển của J&T Express
Thời gian vận chuyển của J&T Express

Đặc biệt, thời gian giao hàng khắp cả nước được cam kết chỉ trong 24 giờ. Nếu bạn là doanh nghiệp hay cá nhân cần gửi đi thư từ quan trọng, hàng hóa có giá trị cao thì J&T Express là lựa chọn hàng đầu.

Hiện nay, dịch vụ chuyển phát nhanh J&T có giờ làm việc từ 8h đến 20h tối hàng ngày. Làm làm việc từ thứ 2 – chủ nhật. Việc giao – nhận hàng hóa vẫn được thực hiện như những ngày bình thường.

Các nhân viên bưu cục sẽ đảm nhận việc lấy hàng cho khách. Lấy hàng tại nơi mà khách hàng yêu cầu. Thời gian lấy hàng cụ thể như sau:

 • Ca sáng từ 8h đến 12h trong ngày. Những đơn khởi tạo từ 16h chiều ngày hôm trước.
 • Ca buổi chiều từ 14h đến 17h30 phút cùng ngày. Lấy những đơn hàng khởi tạo từ buổi sáng.

Đánh giá dịch vụ vận chuyển J&T Express

Theo như đánh giá và chia sẻ trên các cộng đồng thông tin thì dịch vụ vận chuyển của J&T rất chuyên nghiệp và đảm bảo. Cùng với nhiều chính sách có lợi cho người gửi. Cụ thể như sau:

Đánh giá dịch vụ vận chuyển J&T Express
Đánh giá dịch vụ vận chuyển J&T Express

Chất lượng dịch vụ của J&T Express

Với việc áp dụng hệ thống công nghệ tiên tiến và toàn bộ hàng hóa được đóng gói với bao bì chuyên dụng, trong quá trình vận chuyển của J&T luôn cam kết an toàn và bảo mật tuyệt đối, đặc biệt phù hợp khi gửi đi các giấy tờ cá nhân, tài liệu mật, hàng hóa cao cấp.

Ngoài ra, thông tin khách hàng được quản lý, và cập nhập thông qua ứng dụng hỗ trợ riêng biệt. Hành trình sản phẩm được cập nhập và có thể theo dõi thông qua các ứng dụng hỗ trợ dành riêng cho J&T Express.

Mời bạn tham khảo: Hướng dẫn cách chuyển bể thủy sinh khi chuyển nhà an toàn

Dịch vụ hoạt động phủ sóng toàn quốc

Mạng lưới hoạt động H&T rộng khắp mọi nơi trên tỉnh thành Việt Nam. Để có thể hỗ trợ những hoạt động giao hàng ngoại thành và các vùng sâu vùng xa.

Chính sách bảo mật thông tin, bảo hiểm hàng hóa

Với chính sách bảo mật thông tin và bảo hiểm hàng hóa của J&T là cực kì tuyệt đối nên khách hàng hoàn toàn yên tâm. Có thể chọn lựa hình thức bảo hiểm mà đơn vị cập nhật cụ thể dựa theo luật bưu chính.

Chính sách bồi thường khi xảy ra sự cố

Mỗi Nhà Cung Cấp Dịch Vụ có quy định riêng về chính sách bồi thường thiệt hại nếu hàng hóa, sản phẩm trong thời gian vận chuyển của J&T gặp sự cố dẫn đến hư hỏng, thiệt hại đến khách hàng. Sau đây là bảng thống kê bồi thường thiệt hại của J&T Express

1/ Vận Đơn là thư từ, tài liệu, ấn phẩm, giấy tờ, hóa đơn: Đền bù 04 lần cước vận chuyển của Vận Đơn, Vận Đơn là hóa đơn GTGT không hỗ trợ dịch vụ gửi hàng mua bảo hiểm.

2/ Vận Đơn là vật phẩm, hàng hóa, giấy tờ có giá trị (Phiếu quà tặng, phiếu giảm giá, phiếu học, phiếu mua hàng hoặc giấy tờ tương đương với phiếu mua hàng) được đền bù như sau:

STT Tình trạng Đơn hàng Giá trị hàng hóa
Khai giá Hóa đơn VAT < 1 triệu Từ 1 triệu đến < 3 triệu Từ 3 triệu đến 30 triệu
1 Đền 100% cơ sở xác minh giá trị bưu gửi – Tối đa 1 triệu đồng Đền 100% cơ sở xác minh giá trị bưu gửi – Tối đa 3 triệu đồng Đền 100% cơ sở xác minh giá trị bưu gửi – Tối đa 30 triệu đồng
2 Không Đền 75% cơ sở xác minh giá tri bưu gửi – Tối đa 1 triệu đồng Đền 75% cơ sở xác minh giá tri bưu gửi – Tối đa 3 triệu đồng Đền 75% cơ sở xác minh giá tri bưu gửi – Tối đa 3 triệu đồng
3 Không Đền 100% cơ sở xác minh giá trị bưu gửi – Tối đa 1 triệu đồng Đền 75% cơ sở xác minh giá tri bưu gửi – Tối đa 3 triệu đồng 04 lần cước phí dich vụ bưu chính
4 Không Không Đền 75% cơ sở xác minh giá trị bưu gửi – Tối đa 1 triệu đồng 04 lần cước phí dich vụ bưu chính 04 lần cước phí dich vụ bưu chính

Nội quy, yêu cầu của dịch vụ vận chuyển J&T Express khi gửi hàng

Bạn muốn gửi hàng thông qua đơn vị vận chuyển J&T Express cần nên hiểu rõ thông tin về quy định cũng như cách thức đóng gói và gửi hàng của Công ty để có thể dễ dàng hơn trong khi sử dụng dịch vụ

Bảng giá cước phí vận chuyển của Công ty J&T Express

Nấc khối lượng ( kg)  Nội tỉnh

A

<100km

B

00-200km

C

1 >300

D

0,05 11,800 19,700 19,700 24,500
0,25 11,800 19,700 19,700  24,500
0,5 11,800 22,100  25,800  27,700
1 11,800 22,100  33,000 36,700
1.5 11,800 30,400 40,100 45,400
2 11,800 34,300 45,800 52,900
Mỗi 0.5kg tiếp theo 1,700 3,500 4,300 8,500

Giá trên chưa bao gồm 15% phụ phí nhiên liệu & 10% VAT. Đồng thời bảng giá trên được tính bằng vnđ/kg. Số kg lẻ làm tròn lên.

 • Công thức tính hàng cồng kềnh cm: ( Dài X Rộng X Cao)/6000 = số kg tương ứng.
 • Nếu trường hợp nơi trả hàng là vùng xa thì sẽ cộng thêm 15% tổng số tiền gửi.
 • Phụ phí hàng điện tử như máy quay, máy xách tay, điện thoại, v.v. 150,000đ/ cái ( chưa bao gồm VAT)

Yêu cầu về hàng hóa, sản phẩm khi vận chuyển J&T

Yêu cầu về hàng hóa 
Yêu cầu về hàng hóa

Với hàng hóa gửi J&T Express giá trị đơn hàng tối đã 35 triệu đồng. Có giới hạn kích thước < 140cm, cân nặng < 70kg.

Đặc biệt Công ty vận chuyển J&T Express sẽ không nhận vận chuyển các mặt hàng cấm, dễ cháy nổ. Cụ thể như sau đây:

 • Dao kiếm, bom mìn, súng đạn, công cụ hỗ trợ, v.v.
 • Chất hoặc những vật dễ nổ cháy
 • sản phẩm đồi trụy chống phá Đảng nhà nước
 • Các chất kích thích, ma túy
 • Những mặt hàng nhà nước cấm buôn bán
 • Thư gửi kèm trong hàng hóa
 • Sinh vật sống
 • Những giấy tờ, tiền có giá trị
 • Vàng bạc, kim cương
 • Bưu gửi nhiều địa chỉ nhận và chứa nhiều bưu gửi
 • Vật phẩm, ấn phẩm cấm nhập
 • Ấn phẩm, hàng hóa trong thư, học phẩm dùng cho người mù

Yếu cầu về tính ngoại quan

Khi nhận bưu kiện, nhân viên J&T sẽ tiến hành kiểm tra trước. Bưu kiện cần phải có quy trình đóng gói cùng quy chuẩn ngoại quan như quy định. Cụ thể:

 • Bưu kiện cần được niêm phong và đóng gói sẵn sàng trước khi muốn bàn giao hàng.
 • Đóng gói sản phẩm không rơi ra khỏi bao bì. Tránh dây vải, dây thừng để đóng gói.
 • Hàng tránh ẩm ướt, có mùi lạ, bóp méo, v.v.
 • Nhân viên thao tác lắc nhẹ bưu kiện, không có tiếng động lạ bên trong.

Yêu cầu đóng gói

 • Cần sử dụng hộp giấy cứng, thùng đóng gói với các sản phẩm không dễ vỡ như vải, sách, quần áo, v.v.
 • Sản phẩm được gia cố bằng mút, giấy báo, túi chống sốc bên trong hộp.
 • Đóng gói cần để hàng hóa nguyên vẹn không bể vỡ trong quá trình di chuyển.
 • Các sản phẩm chứa chất lỏng cần được đóng gói cố định, đảm bảo an toàn không chảy nước trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Nếu hàng khô cần có giấy chống thấm, hút chân không cần.
 • Nếu sản phẩm dễ vỡ, cần dán cảnh báo bên ngoài bì đóng gói.

Làm sao để đóng gói đạt yêu cầu của vận chuyển J&T Express

Làm sao để đóng gói đạt yêu cầu của vận chuyển J&T Express
Làm sao để đóng gói đạt yêu cầu của vận chuyển J&T Express

Không phải Đơn vị J&T Express khắt khe trong công việc, yêu cầu nội quy quá nhiều về việc đóng gói hàng hóa sản phẩm của khách hàng mà tất cả yêu cầu đó đều là tâm tư, mong muốn của Công ty đến với hàng hóa, sản phẩm của khách hàng luôn được an toàn, đảm bảo trong quá trình vận chuyển nhằm tránh dẫn đến tình trạng hư hỏng, thiệt hại cho quý khách hàng

Vậy làm sao đóng gói hàng hóa, sản phẩm của mình cho đạt chuẩn trước khi vận chuyển tại J&T Express ? Tất nhiên thì các loại hàng hóa, sản phẩm cần vận chuyển cũng có nhiều dạng khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ về cách đóng gói như sau:

Hàng hóa dễ vỡ

 • Bước 1: Hãy dùng bubble để bọc kín góc cạnh của sản phẩm khoảng 3, 4 lớp. Đồng thời dùng băng keo gia cố sản phẩm.
 • Bước 2: Hãy cho sản phẩm vào thùng carton. Dùng mút ốp hoặc PE cố định sản phẩm lại, tránh để còn chỗ trống so với thùng carton và và các sản phẩm bên trong. Nên chọn thùng caron 5 hoặc 7 lớp dựa vào trọng lượng hàng hóa bạn cần gửi. Sau đó dùng băng keo gia cố thùng carton.
 • Bước 3: Dán tem hàng dễ vỡ. Thao tác lắc nhẹ bưu kiện, không có tiếng động lạ bên trong.
Hàng hóa dễ vỡ
Hàng hóa dễ vỡ

Hàng hóa chứa chất lỏng, hàng hóa mỹ phẩm

 • Bước 1: Khóa Seal nắp sản phẩm lại bằng băng keo. Nhằm tránh chất lỏng bị chảy ra ngoài.
 • Bước 2: Dùng bubble hoặc giấy carton mỏng, tiến hành bọc 3, 4 lớp kín góc cạnh của sản phẩm.
 • Bước 3: Đặt sản phẩm vào thùng carton, dùng xốp mút hoặc PE nhằm cố định sản phẩm. Không để khoảng trống so với thùng carton rồi dùng băng kéo gia cố thùng lại.
 • Bước 4: Dán tem hàng dễ vỡ

Hàng hóa thiết bị điện tử có giá trị lớn

 • Bước 1: Dùng Bubble để bọc những góc cạnh của sản phẩm rồi tiến hành cố định sản phẩm bằng băng keo.
 • Bước 2: Đặt sản phẩm vào thùng carton, dùng mút xốp hoặc PE để cố định sản phẩm cho vừa khít. Cuối cùng dùng băng keo để gia cố thùng carton.
 • Bước 3: Dán tem hàng dễ vỡ.

Hàng hóa dễ vỡ như màn hình ti vi, máy tính, ly chén

 • Dùng xốp bọc xung quanh đủ mặt 6 sản phẩm.
 • Dùng túi khí bọc sản phẩm và dùng băng keo để cố định túi khí.
 • Dán tem hàng dễ vỡ.

Hàng hóa thời trang

 • Dùng 3, 4 lớp Bubble/ màng co bọc kín mọi góc cạnh của sản phẩm. Tiếp tục lấy băng keo gia cố sản phẩm.
 • Tiếp tục cho sản phẩm đã gói vào thùng carton, dùng băng keo dán gia cố.
Hàng hóa thời trang
Hàng hóa thời trang

Hàng hóa văn phòng phẩm

Hàng hóa văn phòng phẩm
Hàng hóa văn phòng phẩm

Mặt hàng sách, báo, tạp chí, catalog, tài liệu

 • Bước 1: Dùng màng co/Bubble gói sản phẩm và băng keo gia cố lại.
 • Bước 2: Cho sản phẩm vào thùng carton, dùng băng keo dán gia cố.

Mặt hàng là tranh vẽ

 • Dùng Bubble /màng co (3 – 4 lớp) gói sản phẩm và băng keo gia cố lại.
 • Cuộn tròn sản phẩm để vào ống nhựa mang độ dày 0,3 – 0,5 cm. Bịt kín 2 đầu ống.

Mặt hàng là thực phẩm khô

 • Bước 1: Hãy hút chân không, Bubble /màng co (3 – 4 lớp) gói sản phẩm và băng keo gia cố lại.
 • Bước 2: Hãy để sản phẩm đã đóng gói vào thùng carton, dùng băng keo dán gia cố bên ngoài.

Thiết bị phụ tùng ô tô, xe máy, cơ khí

 • Hãy dùng đệm bọc những góc cạnh, sắc nhọn của những bộ phận như lưới hay tấm kim loại.
 • Gói hoặc bọc các bề mặt gia công cơ khí chính xác của những bộ phận như đầu nối và ren.
 • Bảo vệ các bộ phận dễ hỏng do móp méo, trầy xước bằng một lượng vật liệu đệm lót phù hợp sau đó đặt phụ tùng vào hộp đựng cứng chắc.

Máy, động cơ, bộ phận chuyền động, v.v.

 • Bước 1: Tiến hành rút cũng như làm khô những bộ phận có chứa dầu nhớt. Đảm bảo kiện hàng không bị rò rỉ khi sắp xếp mọi hướng.
 • Bước 2: Dùng Bubble, giấy carton cán màng PE gói sản phẩm và băng keo gia cố lại.
 • Bước 3: Hãy để chúng vào thùng carton. Đồng thời lấp các khoảng trống trong thùng carton bằng mút xốp.

Bánh xe, bánh răng, bánh đà..

 • Bước 1: Hãy lót đệm các bánh xe có lớp xi mạ, các bề mặt, sơn hoặc có họa tiết dễ trầy hư hỏng. Bằng cách dùng Bubble, PE. Nhằm giúp cho sản phẩm nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển.
 • Bước 2: Tiếp tục cho sản phẩm vào thùng carton và chèn kín các khoảng trống trong thùng carton bằng mút xốp.
 • Bước 3: Dán tem hàng dễ vỡ

Các thiết bị phụ tùng linh kiện khác

 • Bước 1: Hãy dùng PE, Bubble nhằm lót để đóng gói bọc các đầu nhọn, bộ phận hình trụ, các cạnh sắc bằng bìa carton. Dùng băng keo cố định sản phẩm lại.
 • Bước 2: Tiếp tục cho sản phẩm đã đóng gói vào thùng carton, và chèn kín các khoản trống trong thùng carton bằng mút xốp.
 • Bước 3: Dán tem hàng dễ vỡ.

Quy trình gửi hàng vận chuyển J&T Express

Quy trình gửi hàng vận chuyển J&T Express
Quy trình gửi hàng vận chuyển J&T Express

J&T Express hiện tại đã cung cấp 2 hình thức cho khách hàng.

Hình thức một: Đầu tiên bạn ra bưu cục chi nhánh của J&T gửi hàng hóa tại đây

Hình thức hai: Yêu cầu theo hình thức nhân viên J&T sẽ đến tận nhà lấy hàng.

Lưu ý :

 • Sau khi hàng hóa đã được đóng cũng như niêm phong trên vỏ bao bì. Hãy đảm bảo bưu kiện được đóng theo tiêu chuẩn hướng dẫn phía trên. Trên bao bì cần ghi rõ ràng thông tin người nhận. Trong vòng 1 ngày, bưu kiện của bạn sẽ được chuyển đi.
 • Sau đó, bưu kiện sẽ được nhân viên J&T phát kiện tới khách hàng. Số tiền thu sẽ chuyển khoản lại cho chủ shop.

Trên đây là toàn bộ yêu cầu, quy định cũng như cách gửi hàng qua dịch vụ J&T. Thực sự đây là một đơn vị vận chuyển hàng hóa cực tốt, chúc các bạn thành công trong công việc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *