Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì?

Rate this post

Theo phong thủy, màu sắc là yếu tố có ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, công việc của con người. Chính vì vậy mà nhiều người thường lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh, và người mệnh Mộc cũng không ngoại lệ. Vậy mệnh Mộc hợp màu gì kỵ màu gì? Hãy cùng giải đáp vấn đề trên qua bài viết sau.

1. Tổng quan về người mệnh Mộc 

1.1 Mệnh Mộc sinh năm nào?

Những người ứng với các mệnh Mộc sinh vào những năm dưới đây:

Mệnh Năm sinh
Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): 1988, 1989
Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): 1942, 1943, 2002, 2003.
Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): 1950, 1951, 2010, 2011.
Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): 1958, 1959, 2018, 2019.
Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): 1972, 1973.
Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu): 1980,1981.

1.2. Tính cách và sự nghiệp người mệnh Mộc 

Mệnh Mộc là đại diện cho mùa xuân, cho sự sinh chồi nảy nở của cây cỏ hoa lá. Mỗi người mang mệnh Mộc khi sinh ra lại mang một cung khác nhau, vì thế mà tính cách của mỗi người cũng biểu hiện ra cũng vì thế mà khác nhau.

  • Ưu điểm: Người mệnh Mộc tính tình ôn hòa, điềm tĩnh, khiêm nhường nên được những người xung quanh yêu mến. Bên cạnh đó, họ cũng có tư duy logic, linh hoạt trong giao tiếp, sáng tạo, có nhiều ý tưởng. Mặt khác, họ cũng là người rất đáng tin cậy, năng động, tự tin, công bằng, gan dạ. Những người mệnh Mộc thường mạnh mẽ, quyết đoán, khí phách, có tố chất làm quan lớn.
  • Nhược điểm: Bởi họ là người thẳng thắn, cái tôi cá nhân cao nên nhiều khi sẽ vướng nhiều rắc rối. Bên cạnh đó do tính cách nóng nảy, sự vội vàng nên người mệnh Mộc rất dễ bỏ dở công việc giữa chừng.

Vì tính cách đó nên đôi khi sẽ vướng vào những rắc rối làm quý vị dễ thất bại. Cần cải thiện những điều này đó bằng cách dùng các vật phẩm phong thủy bổ khuyết và phương vị quý nhân làm nơi đặt bàn làm việc. Mỗi phương hướng sẽ có một ngũ hành của riêng phương hướng đó, khi quý vị tới những hướng này làm việc thì sẽ có quý nhân giúp đỡ, dưỡng ưu sửa khuyết, cân bằng chân mệnh từ đó tạo cơ hội cho sự nâng cao và phát triển.

Xem thêm: 1083 là số điện thoại gì?

2. Mệnh Mộc hợp màu gì?

Quy luật tương sinh đối với mệnh Mộc là Thủy sinh Mộc (nghĩa là nước giúp cây cối phát triển). Vì thế, màu hợp mệnh Mộc là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó chính là màu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn nhất cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài, cơ đồ.

Mệnh Mộc hợp màu gì
Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu xanh lá cây

Màu hợp mệnh Mộc nhất là màu gì? Câu trả lời là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây được xem là sắc màu hợp nhất với người mệnh Mộc. Xanh lá cây giúp họ có một vốn quý nhất để tồn tại là sức khỏe dồi dào, ít đau ốm, bệnh tật. Ngoài ra, màu xanh lá còn đem đến cho họ sự trong lành, tươi mới, phát triển dựa trên nền tảng hòa bình, hòa hợp với vạn vật. 

Màu xanh dương

Xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn, màu của biển cả bao la. Nó cho sự liên tưởng đến một không gian rộng lớn, tự do, phóng khoáng hợp với tính cách quyết đoán, dám nghĩ lớn của những người mệnh Mộc. Ngoài ra, xanh dương còn là màu sắc đại diện cho sự thông tuệ, khôn ngoan, tự tin của con người, chính là điểm mạnh trong nét tính cách của người mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, sắc xanh biểu trưng cho sự điềm đạm mà khéo léo, người mệnh Mộc sử dụng bên mình màu xanh dương như được chắp thêm đôi cánh đem lại sức mạnh, sự tự tin, dễ đạt được những thành quả nổi bật trong sự nghiệp và cuộc sống. 

Mệnh Mộc hợp màu đen

Màu đen là màu đặc trưng của hành Thủy – hành tương sinh với hành Mộc. Vì thế, màu đen là màu tương sinh của những người mang mệnh Mộc. 

Màu đen là màu của sự bí ẩn, tinh tế và quyền lực mạnh mẽ. Màu đen giúp mang lại sức mạnh tổng hòa cho những người mệnh Mộc khi họ có thể làm chủ được tình huống, phán đoán được sự việc, nhờ đó mà sự quyết đoán càng trở nên dứt khoát trên cơ sở phán xét rõ ràng. Thêm vào đó, màu đen là màu của sự sâu lắng, sẽ giúp bảo vệ cho gia chủ tránh khỏi nhiều hiểm nguy. 

3. Người mệnh Mộc kỵ màu gì?

Mệnh Mộc kỵ màu gì
Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Từ quy tắc màu sắc tương khắc trong ngũ hành, có thể thấy, màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng, nâu đất. Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh bởi chúng sẽ khắc chế vận may của người mệnh Mộc, lấy đi của họ may mắn, dễ kéo theo những điều xui xẻo. Cụ thể:

  • Trắng, bạc, xám (màu của mệnh Kim): Vì Kim khắc Mộc, những màu của mệnh Kim khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong mọi chuyện.
  • Vàng, nâu vàng (màu của mệnh Thổ): Vì Mộc khắc Thổ nên những màu này của mệnh Thổ sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, vì thế mà cũng khó có thể mang lại vượng khí, may mắn.

Xem thêm: 1102 là gì?

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *