Tam tai là gì? Cách tính năm tam tai và giải hạn tam tai

Rate this post

Trong phong thủy, tam tai là một khái niệm quan trọng và được coi là đại diện cho những điều không tốt. Tam tai có thể gây ra nhiều vấn đề trong cuộc sống của bạn, từ vận may xấu đến các tai họa như thất nghiệp, bệnh tật, tai nạn hoặc tổn thất tài sản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tam tai, cách tính năm tam tai và giải hạn tam tai.

Tam tai là gì?

Theo quan niệm tín ngưỡng, mỗi con giáp cứ 12 năm sẽ phải trải qua 3 năm liên tiếp gặp sự cố và rủi ro, được gọi là hạn Tam tai. Tam tai được hiểu là 3 sự cố hoặc tai họa xảy ra liên tục trong vòng 12 năm, và có quy luật tuần hoàn.

Theo quan điểm cổ xưa, trong 3 năm Tam tai, người bị hạn thường gặp phải những sự cố không may như vấn đề sức khỏe, thất bại về tài chính, khó khăn trong kinh doanh… Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của hạn tam tai lại phụ thuộc vào tử vi của từng người và có thể giảm bớt nếu biết cách hóa giải và kiêng kỵ.

Tam tai là gì
Tam tai là gì

Có thể bạn quan tâm: Trồng cây trước nhà theo phong thuỷ cần lưu ý những gì

Năm đầu tiên của Tam tai, người ta không nên bắt đầu các dự án lớn như xây nhà, tổ chức đám cưới, hay đầu tư lớn bởi rủi ro thua lỗ cao. Năm thứ hai của Tam tai, các dự án đang triển khai nên ngừng lại để tránh rủi ro và khó khăn trong việc hoàn thành sau này. Năm thứ ba của Tam tai, được xem là năm nhẹ nhất trong ba năm này, có thể mang lại cơ hội thăng tiến và may mắn trong tài lộc.

Cách tính năm tam tai

Năm Tam Tai là một khái niệm trong phong thủy được sử dụng để chỉ những năm mà trong đó ba sao Tam Tai xuất hiện trong tứ trụ của người tuổi Tý, Sửu và Dần. Năm Tam Tai được coi là một năm không may mắn, tiềm ẩn nhiều rủi ro và trở ngại. Do đó, để tránh những tác động xấu của Năm Tam Tai, nhiều người thường áp dụng các biện pháp phòng thủ phong thủy, bao gồm việc tính toán và sử dụng các phương pháp cứu Tam Tai. Dưới đây là cách tính Năm Tam Tai:

 1. Xác định người tuổi Tý, Sửu và Dần: Đầu tiên, bạn cần xác định xem bạn là người tuổi Tý, Sửu hay Dần. Tuổi Tý bao gồm những người sinh trong các năm: 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020. Tuổi Sửu bao gồm những người sinh trong các năm: 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021. Còn tuổi Dần bao gồm những người sinh trong các năm: 1926, 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022.
Cách tính năm tam tai
Cách tính năm tam tai
 1. Xác định năm Tam Tai: Sau khi xác định được tuổi của mình, bạn cần xác định năm Tam Tai của mình bằng cách tìm các năm mà trong đó ba sao Tam Tai xuất hiện trong tứ trụ của người tuổi Tý, Sửu và Dần. Ví dụ, năm 2023 là Năm Tam Tai của người tuổi Tý, Sửu và Dần.
 1. Áp dụng các biện pháp phòng thủ: Sau khi xác định được năm Tam Tai của mình, bạn có thể áp dụng các biện pháp phòng thủ bằng cách sử dụng các phương pháp cứu Tam Tai. Ví dụ như đặt vật phẩm phong thủy như Tam đa, Tỳ hưu, cầu nguyện, tịch tà, tránh động thổ,…

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, việc tính toán năm Tam Tai chỉ là một phần trong phong thủy và không phải là độc quyền để xác định may mắn của một người trong năm đó. Ngoài việc áp dụng các biện pháp phòng thủ, bạn cũng nên tập trung vào việc đầu tư vào bản thân, phát huy năng lực và kỹ năng của mình để đạt được thành công trong kinh doanh và cuộc sống.

Tam tai năm nào nặng nhất

Tam tai là một khái niệm trong tâm linh và thần học, được coi là những tai ương, điều không may mắn xảy ra đồng thời trong cùng một năm. Theo truyền thống, có một số năm được cho là nặng nhất với tam tai, bao gồm:

 1. Năm Kỷ Sửu (1999): Theo truyền thống, năm Kỷ Sửu (1999) được cho là năm có tam tai nặng nhất trong thế kỷ 20. Trong năm này, nhiều sự kiện tai hại xảy ra, bao gồm động đất ở Đài Loan, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, vụ chìm tàu hàng của Hàn Quốc, vụ rơi máy bay của EgyptAir, và vụ bắt cóc tại Nhật Bản.
Tam tai năm nào nặng nhất
Tam tai năm nào nặng nhất
 1. Năm 2020: Năm 2020 được cho là năm có tam tai nặng nhất trong thế kỷ 21. Năm này, đại dịch COVID-19 đã lan rộng trên toàn cầu, gây ra hàng triệu ca nhiễm và hàng trăm ngàn ca tử vong. Ngoài ra, năm 2020 còn chứng kiến ​​nhiều sự kiện tai hại khác, bao gồm động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, cháy rừng ở Úc, và các vụ bạo lực xảy ra tại Mỹ và các nước khác.
 1. Năm 2021: Mặc dù chưa kết thúc, nhưng năm 2021 cũng được cho là một trong những năm có tam tai nặng nhất. Năm nay, đại dịch COVID-19 tiếp tục gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế của các quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, năm nay còn chứng kiến ​​các vụ cháy rừng và lụt lớn tại nhiều nơi, động đất ở Haiti và Mexico, và các vụ khủng bố và xung đột xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, việc xác định năm nào có tam tai nặng nhất là một vấn đề khá chủ quan và có thể khác nhau tùy theo quan điểm của từng người. Quan trọng hơn hết là chúng ta cần cẩn trọng và chuẩn bị để đối phó với những tai họa và khó khăn trong cuộc sống, không chỉ trong những năm được cho là có tam tai nặng nhất.

Hóa giải tam tai như thế nào

Tam tai là một khái niệm trong phong thủy, được coi là một điều không tốt và có thể gây ra những điều không may mắn trong cuộc sống. Tam tai thường được nhắc đến trong các năm kết thúc của một vòng đời âm lịch, gồm ba hướng Tây, Nam và Bắc. Hóa giải tam tai là một trong những phương pháp phong thủy được áp dụng để đảm bảo may mắn, sự thịnh vượng và hạnh phúc trong cuộc sống.

Để hóa giải tam tai, trước hết chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm này. Tam tai bao gồm ba hướng Tây, Nam và Bắc. Hướng Tây đại diện cho tai tiếng, hướng Nam đại diện cho tai họa, hướng Bắc đại diện cho tai tử. Khi tam tai xuất hiện, người ta tin rằng những điều không may mắn, rủi ro và tổn thất sẽ xảy ra trong cuộc sống của mình.

Có nhiều cách để hóa giải tam tai, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, phương pháp chung để hóa giải tam tai là sử dụng các vật phẩm phong thủy như bát quái, đèn hồng ngoại, ngọc bội, trái tim đá quý, quả cầu pha lê, vật phẩm mang màu sắc phù hợp với từng hướng và tuân thủ nguyên tắc phong thủy.

Hướng Tây – để hóa giải tai tiếng, người ta thường sử dụng bát quái, đèn hồng ngoại, ngọc bội màu đỏ hoặc cam, vật phẩm mang hình ảnh chim phượng hoàng, trái tim đá quý màu đỏ, hình ảnh Thần Tài… Những vật phẩm này được đặt ở vị trí Tây nhà hay Tây phòng ngủ.

Hướng Nam – để hóa giải tai họa, người ta thường sử dụng vật phẩm mang màu xanh hoặc đen, quả cầu pha lê, hình ảnh quả bầu… Những vật phẩm này được đặt ở vị trí Nam nhà hay Nam phòng ngủ.

Hướng Bắc – để hóa giải tai tử, người ta thường sử dụng vật phẩm mang màu trắng hoặc đen, hình ảnh con rồng, con hổ, quả cầu pha lê… Những vật phẩm này được đặt ở vị trí Bắc nhà hay Bắc phòng ngủ.

Ngoài ra, để hóa giải tam tai, cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy như tránh đặt vật phẩm phong thủy ở những vị trí xấu, tránh đặt vật phẩm quá nhiều để tránh gây nghẽn không khí, tránh đặt vật phẩm phong thủy không phù hợp với mệnh của gia chủ…

Trên đây là một số phương pháp hóa giải tam tai thông dụng trong phong thủy. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, cần tìm hiểu kỹ về từng trường hợp cụ thể và tư vấn của các chuyên gia phong thủy.

Tam tai có đáng sợ không?

Tam tai là hiện tượng được coi là mang lại điềm xấu cho người bị gặp phải. Đây là một trong những quan niệm phong thủy phổ biến trong văn hóa dân gian Việt Nam. Tuy nhiên, việc xem tam tai có đáng sợ hay không là một vấn đề gây tranh cãi và cần được xem xét một cách khách quan.

Theo quan niệm phong thủy, tam tai là hiện tượng xấu được xem là có thể gây ra những rủi ro đối với cuộc sống và sức khỏe của người bị ảnh hưởng. Tam tai có thể xảy ra khi nhà cửa của bạn nằm ở vị trí bị xung đột với các ngôi sao xung quanh. Tam tai bao gồm ba loại: Tam tai Tử, Tam tai Dực và Tam tai Hư.

Tam tai Tử xảy ra khi ngôi nhà nằm trong vị trí của sao Thần Tài, sao Thái Bạch hoặc sao Thái Âm. Tam tai Dực xảy ra khi ngôi nhà nằm trong vị trí của sao thiên địa Di Sát, sao Đà La hoặc sao Thổ Túc. Tam tai Hư xảy ra khi ngôi nhà nằm trong vị trí của sao Thiên Lôi, sao Kiếp Sát hoặc sao Phá Quân.

Tuy nhiên, việc xem tam tai có đáng sợ hay không là một vấn đề gây tranh cãi và cần được xem xét một cách khách quan. Một số người tin rằng tam tai là một điềm xấu và có thể gây ra những rủi ro cho cuộc sống của người bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, một số người lại không tin vào quan niệm này và cho rằng đó chỉ là một quy luật tự nhiên và không có gì đáng sợ.

Nếu bạn tin vào quan niệm phong thủy và lo lắng về tam tai, bạn có thể thực hiện một số biện pháp để giảm thiểu tác động của tam tai. Bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để giảm thiểu tác động của tam tai, ví dụ như tượng Thần Tài hoặc tượng Di Lạc. Bạn cũng nên tránh đặt đồ vật quá nhiều trong nhà và giữ cho không gian sạch sẽ, thông thoáng.

Tuy nhiên, nếu bạn không tin vào quan niệm phong thủy và tam tai, bạn có thể yên tâm và không quan tâm đến vấn đề này. Việc lo lắng về tam tai có thể làm bạn căng thẳng và lo lắng một cách không cần thiết. Tất cả những gì bạn cần làm là giữ cho cuộc sống của mình luôn đúng đắn và tích cực, và tránh những hành động gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

3 Con giáp phạm Tam Tai năm 2023

Để tính hạn tam tai vào năm 2023, ta sử dụng phương pháp tính tam hợp các nhóm tuổi. Mỗi con giáp sẽ gặp hạn tam tai một lần trong chu kỳ 12 năm, kéo dài 3 năm liên tiếp. Theo truyền thống, các nhóm tuổi tam hợp nhau sẽ có cùng chịu hạn tam tai. Cụ thể:

 • Tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ gặp hạn tam tai trong 3 năm liên tiếp là Dần, Mão và Thìn.
 • Tuổi Mão, Mùi, Hợi sẽ gặp hạn tam tai trong 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ và Mùi.
 • Tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp hạn tam tai trong 3 năm liên tiếp là Thân, Dậu hoặc Tuất.
 • Tuổi Sửu, Tỵ, Dần sẽ gặp hạn tam tai trong 3 năm liên tiếp là Tý, Sửu và Hợi.
 • Tuổi Sửu, Thìn, Tuất và tuổi Mùi sẽ gặp hạn tam tai trong các năm Thìn, Tuất và Mùi.

Trong năm 2023, có ba con giáp sẽ gặp phải hạn tam tai, bao gồm:

 • Tuổi Thân: năm 2023 sẽ là năm tam tai thứ 2. Những người sinh năm 1956, 1968, 1980, 1992, 2004 và năm 2016 thuộc tuổi Thân phải chịu hạn tam tai trong năm nay.
 • Tuổi Tý: năm 2023 rơi vào năm tam tai thứ 1. Những người sinh năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008 hoặc 2020 thuộc tuổi Tý phải chịu hạn tam tai trong năm nay.
 • Tuổi Thìn: năm 2023 là năm tam tai thứ 3. Những người sinh năm 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 hoặc năm 2012 thuộc tuổi Thìn phải chịu hạn tam tai trong năm nay.

Tam hợp hóa tam tai là gì ?

Có những thời điểm trong năm mà cát hung được chuyển hóa theo từng cung hoàng đạo như sau:

 • Thân – Tý- Thìn hóa tốt vào các tháng 3,7,8,10,11 và hóa xấu vào các tháng 1,2,4,5,6,9,12 âm lịch.
 • Dần – Ngọ – Tuất hóa tốt vào các tháng 1,2,3,4,5,9 và hóa xấu vào các tháng 6,7,8,10,11,12 âm lịch.
 • Hợi – Mão- Mùi hóa tốt vào các tháng 1,2,10,11 và hóa xấu vào các tháng 3,4,5,6,7,8,9,12 âm lịch.
 • Tỵ – Dậu- Sửu hóa tốt vào các tháng 4,5,6,8,11,12 và hóa xấu vào các tháng 1,2,3,7,9,10 âm lịch.

Khi tam hợp và hóa tam tai xảy ra, sự tàn phá rất lớn, có thể gây ra thiệt hại về tài sản và thậm chí là mất mạng. Các chuyên gia phong thủy đã khảo sát và thấy nhiều người đã trải qua tam hợp và hóa tam tai vì họ không biết về nguyên tắc âm dương ngũ hành. Vì vậy, người ta nên tránh sử dụng tam hợp một cách ngẫu nhiên và thiếu kiến thức.

Người ta thường tổ chức đám cưới, sinh con hoặc kết hợp trong công việc với những người có tuổi hợp để đem lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, khi hạn tam tai đến, các tuổi tam hợp này đều bị ảnh hưởng. Ví dụ, trong một gia đình có vợ, chồng hoặc con cái là 3 tuổi tam hợp là Thân – Tý – Thìn, khi đến các năm Dần – Mão – Thìn, 3 tuổi này đều bị hạn tam tai.

Nếu vận may của Thân – Tý – Thìn đồng thời xuất hiện, thì sự tốt của bộ ba này sẽ được kết hợp để đạt được thành tựu lớn hơn. Tuy nhiên, cát hung cũng sẽ mạnh mẽ hơn. Đó là lý do tại sao câu nói “tam hợp hóa tam tai” ra đời. Tuy nhiên, nó chỉ xảy ra trong một số trường hợp đặc biệt và không xảy ra liên

tiếp với tất cả mọi người. Việc hợp tác và cùng nhau làm việc sẽ giúp tăng cường sức mạnh của bộ ba Thân – Tý – Thìn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều quan trọng là phải giữ cho tinh thần đoàn kết và hòa thuận trong bộ ba này, vì bất kỳ mâu thuẫn nào cũng có thể gây ra sự suy giảm và đe dọa thành công của toàn bộ nhóm.

Tam hợp hóa tam tai
Tam hợp hóa tam tai

Tham khảo: Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì?

Một điểm cần nhớ là việc hợp tác chỉ đem lại lợi ích khi các thành viên trong nhóm có cùng mục tiêu và quyết tâm đạt được mục tiêu đó. Nếu không, việc hợp tác có thể dẫn đến sự phân chia và đối đầu. Vì vậy, trước khi quyết định hợp tác, các thành viên của bộ ba Thân – Tý – Thìn nên cân nhắc kỹ và đảm bảo rằng họ đang đi đến cùng một hướng và có cùng mục tiêu.

Tóm lại, bộ ba Thân – Tý – Thìn có tiềm năng để đạt được thành tựu lớn hơn khi vận may của họ đồng thời xuất hiện. Tuy nhiên, để tận dụng tiềm năng này, các thành viên cần phải giữ cho tinh thần đoàn kết và hòa thuận, và đảm bảo rằng họ có cùng mục tiêu và đang đi đến cùng một hướng.

Để tránh tam tai, gia chủ cần lựa chọn vị trí đặt nhà, văn phòng hoặc kinh doanh phù hợp với phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, vị trí đẹp và may mắn là vị trí có sự cân bằng giữa yếu tố âm dương, phong thủy và môi trường xung quanh. Nếu không chắc chắn về vị trí đặt của nhà cửa, văn phòng hoặc kinh doanh, bạn có thể tìm đến các chuyên gia phong thủy của taxi tải thành hưng để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *