Cách treo gương bát quái hóa giải đi sát khí vào nhà

Rate this post

Gương bát quái đã không còn là thứ quá xa lạ đối với rất nhiều người đối với các gia đình Việt Nam. Đây chính là một trong các “Pháp khí” trong phong thủy để bảo vệ cho ngôi nhà tránh khỏi đi vận khí xấu và đen đủi. Tuy nhiên để phát huy tốt năng lực một cách hiệu quả nhất thì cách treo gương bát quái hóa giải đi sát khí sẽ là điều mà gia chủ cần phải chú ý. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này xin mời bạn đọc hãy theo dõi bài viết ở dưới đây!

GƯƠNG BÁT QUÁI LÀ GÌ?

Gương bát quái lồi thuộc loại gương phong thủy có hình dáng gần giống với mai rùa và có thêm đường cong được hướng ra bên ngoài. Khác với các loại gương khác chỉ dùng để soi thông thường thì gương bát quái lại dựa vào tâm linh. Gương bát quái thường dùng để soi chiếu, xua đuổi yêu ma quỷ quái. Do đó chúng còn có các cạnh xung quanh để phục vụ điều này. Gương bát quái có hình dạng là bát giác ( 8 cạnh đều nhau ) như là ngũ phương tám hướng của trời đất, các cạnh này đều có ý nghĩa về phong thủy âm dương và ngũ hành khi xếp theo thứ tự là Càn, Khôn, Khản, Ly, Chấn, Cẩn, Đoài, Tốn.

Gương bát quái phổ biến hiện nay
Gương bát quái phổ biến hiện nay

Trong đó phần cạnh Càn sẽ  có 3 gạch liền, phần cạnh Khôn có 6 gạch ngắt quãng, phần Ly thì ở giữa hở, phần Khảm thì ở giữa liền, Cấn giống như phần bát úp, Chấn giống như là chiếc ống lật ngửa, Tốn thì đứt ở dưới, Đoài thì  sẽ khuyết ở trên.

Trong phong thủy thì có rất nhiều vật thể mang đậm phần sát khí như các vật thể có hình dáng sắc nhọn. Hay chính là các con đường chạy thẳng vào giữa nhà, cột đèn, biển báo giao thông, khoảng trống giữa 02 tòa nhà cao tầng,…

Khi bị các vật thể mang xung khí và chiếu thẳng vào trong nhà, gương bát quái sẽ là vật phản xạ điều này rất hiệu quả. Có thể treo gương bát quái ở ngay trước cửa chính hoặc ngay cửa sổ để hóa giải đi những điềm xấu từ các vật mang sát khí này.

CÁCH TREO GƯƠNG BÁT QUÁI TRÁNH SÁT KHÍ

Lựa chọn gương bát quái phù hợp

Lựa chọn đúng gương bát quái phù hợp với gia đình chính là điều rất quan trọng mà bạn cần lưu ý tới. Hiện nay có 3 loại gương bát quái mà được rất nhiều người tin dùng chính là: Gương bát quái lồi, Gương bát quái phẳng, Gương bát quái lõm. Mỗi loại gương bát quái này lại mang theo ý nghĩa và công dụng khác nhau. Vì thế trước khí sử dụng chúng thì bạn cần tìm hiểu kĩ về tác dụng của chúng trước.

  • Gương bát quái lồi: Đây là loại gương có phần ở giữa lồi ra bên phía ngoài. Phần này thưởng được làm từ kim loại hay là làm từ gương tuỳ theo người sử dụng. Công dụng chính của gương bát quái lồi đó là phân tán và xoá bỏ đạt sát trong nhà bao gồm: Đỉnh Tâm Sát, Hoả Hinh Sát, Thương Sát, Tam Xoa Sát
  • Gương bát quái phảng: Đây là loại tựa như gương soi có dạng mặt phẳng, chúng có các chi tiết đường nét liên quan đến phong thuỷ. Loại gương này có tác dụng làm phân tán năng lượng xấu đồng thời tích tụ được năng lượng tốt, tích cực cho nơi đặt nó. Gương bát quái phẳng được chia làm 2 loại là: Tiên Thiên và Hậu Thiên.
  •  Gương Bát Quái Lõm: Cùng với loại gương hay sử dụng thì gương bát quái lõm có tác dụng tích tụ những sinh khí tốt cho căn nhà. Chúng sẽ giảm thiểu đi những tiêu cực giữa người với người và đặc biệt nhất chính là tạo ra nguồn năng lượng tích cực tới cho mọi người.
Các loại gương bát quái hiện nay
Các loại gương bát quái hiện nay

Xem thêm: Cách khử mùi sơn mới khi về nhà

Treo đúng vị trí

Khi treo gương bát quái thì bạn cần làm theo lời chỉ dẫn của thầy phong thuỷ. Vì không phải ngôi nhà nào cũng có vị trí để gương giống nhau. Đối với mỗi loại gương thì lại có vị trí sử dụng khác nhau. Treo chiếc gương bát quái âm dương cần phải dựa vào loại gương và vấn đề phong thủy mà mỗi ngôi nhà đang gặp phải. 

Nếu là chiếc gương cầu lồi thì ta có thể treo chúng bên ngoài nhằm xua đi tà khí còn đối với gương lõm cũng như gương phẳng ta có thể treo chúng ở trong hay ngoài để tăng thêm phúc khí.

Làm lễ để xin phép thổ địa ngôi nhà

Gương bát quái sau khi mua về thì nên được bọc kỹ lưỡng trong bọc vải đỏ. Trước khi gia chủ treo gương lên phần trên trước cửa để làm lễ và xin phép các vị thần linh, thổ địa để cai quản ngôi nhà. Tức là chiếc gương đang được đặt lên phần ban thờ, sau đó sẽ có những người có chuyên môn để bắt đầu đọc chú để khai quang cho gương rồi sau đó tiến hành việc treo gương lên. Thông thường thì gương nên được khai quang vào các ngày rằm hoặc mùng một.

Treo gương bát quái ở phía bên ngoài nhà

Khi treo thì hẩu hết gương bát quái nên được đặt ở vị trí trên cửa nhà hoặc gần phía cửa ra vào để làm phân tán hay tích tụ đi nguồn năng lượng tốt tùy thuộc theo mục đích sử dụng của chính gia đình. Ngoài ra, trong nhà thì sẽ không bao giờ nên sẽ treo nhiều hơn hai chiếc gương bát quái, chỉ có một chiếc nằm ở phía mặt trước và nên có một chiếc nằm ở phía mặt sau là đủ.

Treo gương bát quái trước nhà
Treo gương bát quái trước nhà

Không sử dụng những loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Nếu gương bát quái có khắc vào các hình thần tướng cưỡi hổ, trên tay cầm binh khí hoặc có hổ phù ngậm binh khí sẽ tạo ra nguồn sát khí mạnh. Nếu gia đình treo gương nằm ở bên ngoài sẽ gây ra ảnh hưởng đến với ngôi nhà đối diện. Ngoài ra, hung khí nằm ở khắp nơi cũng sẽ kéo đến với ngôi nhà của bạn với sức mạnh áp đảo sẽ khiến cho chiếc gương không chống chọi được. Đây là một trong những sai lầm lớn nhất vì có nhiều người cho rằng gương bát quái sẽ giúp cho thần tướng cưỡi hổ thêm thầm mạnh mẽ.

Sử dụng gương đúng cách thu về nhiều vận khí
Sử dụng gương đúng cách thu về nhiều vận khí

Xem thêm: Cách vận chuyển tranh đá quý an toàn

Trên đây là các chia sẻ của taxi tải Thành Hưng về cách treo gương bát quái hóa giải sát khí hiệu quả. Nếu bạn thấy đây chính là các kiến thức hữu ích thì hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều tư vấn phong thủy nhanh chóng và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *